Bạn đã từng quan niệm sai lầm về yếu sinh lý ở nam giới?

Nam giới bị yếu sinh lý là tình trạng ‘cậu nhỏ” không có khả năng cương cứng hoặc không duy trì được thời gian cương cứng đủ để kết thúc cuộc “yêu”. Có nhiều người mỗi khi gặp trường hợp này đều nghĩ ngay là mình đã bị yếu sinh lý ở nam giới. Đó có phải là hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới hay không, dưới đây là một số quan niệm sai lầm mà nam giới hay gặp phải.

Không làm bạn tình đạt cực khoái nên tưởng mình yếu sinh lý

Trong “chuyện ấy”, phản ứng giữa nam và nữ khác nhau do đó khi nam giới đạt cực khoái mà nữu giới chưa đạt được cực khoái dẫn đến đời sống tình dục bất ổn. Nhưng như thế vẫn chưa được kết luận là yếu sinh lý. Vì có nam giưới đạt cực khoái nhanh, còn chị em thì lại từ từ.

Quan niệm sai lầm về yếu sinh lý
Quan niệm sai lầm về yếu sinh lý

Thất bại một lần đã tưởng yếu sinh lý

Có nhiều yếu tố khiến bạn “đầu hàng” đôi ba lần khi yêu như tâm trạng chán nản, lo lắng, căng thẳng trong công việc; tình trạng thể lực kém,… Vì vậy thất bại một hai lần trong chuyện tình dục là bình thường. Khi đó, nam giới nên điều chỉnh là lối sống và cân bằng cảm xúc, cả hai hòa hợp thì sẽ nhanh chóng lấy lại được thăng hoa khi yêu.

Thường xuyên mộng tinh sẽ dẫn đến yếu sinh lý

Thực tế, mộng tinh không liên quan đến rối loạn cương dương hay yếu sinh lý nam. Với nam giới chưa quan hệ tình dục, trong giác cơ có “ẩm ướt” đôi ba lần là bình thường, nhưng nếu tần số cao thì có thể liên quan đến bệnh viêm cơ quan sinh dục hay thói quen mặc quần chật, trời nóng, làm việc quá sức gây nên. Do đó, bị mộng tinh thường xuyên thì bạn nên đi khám và đừng hoang mang cho rằng mình đang bị yếu sinh lý nhé.

Xuất tinh sớm sẽ chuyển thành yếu sinh lý ở nam giới

Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm có thể do yếu tố tâm lý mặc cảm, tự ti, căng thẳng, không tự tin quan hệ,…. Do đó xuất tinh đôi ba lần nhưng sau khi ổn định thì sẽ khắc phục được hiện tượng này.

Thủ dâm chắc chắn sẽ dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới

Thủ dâm không phải là hành động xấu, thủ dâm là một trong những cách thức tình dục tự nhiên và không trực tiếp liên quan đến yếu sinh lý nam. Thủ dâm trong thời gian dài có thể khiến tâm lý, tinh thần bất thường, hay mặc cảm, lo lắng, tình trạng này có thể cản trở sự cương cứng nhưng không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới.

Quan hệ 3 phút là yếu sinh lý ở nam giới

3 phút chưa hẳn là yếu sinh lý
3 phút chưa hẳn là yếu sinh lý

Sự thật, nhu cầu cũng như sự thỏa mãn của từng người, từng nơi khác nhau. Nhiều nam giới chỉ cần 2 phút là đã khiến cả 2 thỏa mãn, có nơi cần đến 10 – 15 phút hoặc hơn thế nữa mới thỏa mãn. Do đó, khi cả hai đạt được thỏa mãn thì đã coi là hoàn thành “cuộc yêu” trọn vẹn, không phải cứ dưới 3 phút là yếu sinh lý.

Đó là những quan niệm sai lầm về yếu sinh lý mà nhiều cánh mày râu thường gặp phải. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cánh mày râu có cái nhìn đúng đắn, hiểu biết hơn về bệnh yếu sinh lý ở nam giới cũng như có phương pháp chữa yếu sinh lý hiệu quả.