Lời khuyên cho người bị rối loạn cương dương

Theo thống kê, số người bị rối loạn cương dương – một trong những biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới ngày càng tăng và tỷ lệ cao dân theo nhóm tuổi. Tuy nhiên đây không phải là căn bệnh nguy hiểm và hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu nắm rõ về bệnh. Dưới đây là những lời khuyên cho những nanm giới đang phải đối mặt với tình trạng rối loạn cương dương.

Tìm hiểu nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Sự ngược đãi bản thân

Hệ thống sinh dục nam yêu cầu được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để hoàn thành tốt chức năng của mình, tuy nhiên con người lại cứ muốn ngược đãi bản thân với những thức ăn thiếu dinh dưỡng, rượu, thuốc lá, các toa thuốc, stress trầm trọng, thiếu luyện tập thể dục,…Và việc thiếu các chất dinh dưỡng là nguyên nhân gây suy yếu chức năng cương dương ở hầu hết nam giới.

Ăn uống thiếu chất gây yếu sinh lý trầm trọng
Ăn uống thiếu chất gây yếu sinh lý trầm trọng

Việc tắc tĩnh mạch và động mạch

Tắc nghẽn tĩnh mạch và động mạch thường gây suy yếu sinh lý ở nam giới tuổi trên 60, đặc biệt là những người tiểu đường, xơ vữa động mạch hay suy tim. Nếu tĩnh mạch và động mạch của bạn bị tắc nghẽn, máu không thể lưu thông đến dương vật và tất nhiên bạn sẽ không thực hiện được chức năng cương dương.

Thói quen khó bỏ

Những thói quen khiến bạn mất khả năng cương dương đó là hoạt động thủ dâm quá độ, lạm dụng phim khiêu dâm,… khiến cậu bé bị “kích thích” quá độ và làm việc nhiều, không thể duy trì được thời gian cương cứng như mong muốn.

Ăn uống thiếu chất gây yếu sinh lý trầm trọng
Lạm dụng phim khiêu dâm có thể yếu sinh lý

Thương xuyên bị stress

Stress thực sự có thể hủy hoại bạn. Nó cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản của yếu sinh lý. Bạn nên học cách suy nghĩ tích cực hơn và loại trừ căng thẳng hoặc ít nhất cũng đưa nó về mức độ dễ chịu hơn.

Lời khuyên giúp bạn tự điều trị rối loạn cương dương

Bạn cần uống nước tinh khiết

Nước tinh khiết sẽ giúp gì cho bạn? Nước sẽ mang dinh dưỡng đến các bộ phận của cơ thể, nước giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Vì vậy, uống nhiều nước sạch sẽ rất giúp ích cho bạn đấy.

Thói quen sống lành mạnh

Bia rượu gây yếu sinh lý ở nam giới
Bia rượu gây yếu sinh lý ở nam giới

Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, cà phê,…. Đây là những yếu tố nguy cơ của bệnh rối loạn cương dương.

Rượu lại chứa độc tố gonadal, uống quá nhiều rượu quá sẽ gây ngộ độc, nặng hơn là testosterone trong máu thấp. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những con sâu rượu thường bị bất lực hoặc khó thụ thai đến 70-80%.

Cải thiện mối quan hệ với bạn tình

Đừng ngại sẻ chia những vấn đề đang gặp phải để cả hai hòa hợp hơn trong chuyện ấy. Bạn tình cũng là “bác sỹ” hỗ trợ bạn điều trị bệnh đấy.

Thuốc kéo dài thời gian quan hệ
cách chữa xuất tinh sớm khong cần thuốc hiệu quả

Nên tăng cường thực phẩm bổ dưỡng

Đó là tăng cường những nhóm thực phẩm giàu hormone giới tính và hormone adrenocorticotropic, các thực phẩm giàu kẽm có chứa arginine nhằm giúp cải thiện chức năng tình dục, ham muốn phòng the và chống bất lực.

Nên tăng cường vận động

Tích cực tham gia tập thể dục, rèn luyện thân thể để ngăn ngừa mệt mỏi, điều chỉnh sự mất cân bằng của hệ thần kinh trung ương.

Cẩn trọng khi dùng thuốc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc cương dương cho nam giới, nhưng không vì thế mà dùng tùy tiện, lạm ldụng dùng. Sử dụng thuốc cần hỏi ý kiến bác sỹ, dùng đúng liệu trình.